Hỗ trợ trực tuyến
Liên kết website

Điện mặt trời

Chia sẻ :

Trong điều kiện hiện nay, các hộ gia đình cần sử dụng tiết kiệm, hiệu quả năng lượng và phát triển năng lượng tái tạo.
 
Điện mặt trời là cách chuyển quang năng thành điện năng trực tiếp nhờ các tấm pin mặt trời ghép lại với nhau. Để có lượng điện lớn hơn một mảnh pin riêng lẻ, người ta gắn kết nhiều mảnh lại thành một tấm lớn là pin mặt trời.
 
Để đủ cấp điện cho một căn nhà/cơ sở sử dụng điện thì phải cần nhiều tấm ghép lại thành dãy. Tấm pin được đặt dưới một lớp gương nhằm ngăn những tác động từ môi trường.
 
Hệ thống điện năng lượng mặt trời mái nhà là hệ thống điện mặt trời lắp đặt trên mái nhà hoặc gắn với công trình xây dựng do tổ chức hoặc cá nhân làm chủ đầu tư có đấu nối và bán điện dư lên lưới điện của ngành điện.
 
Ban ngày, các tấm pin mặt trời sẽ hấp thu ánh sáng mặt trời rồi chuyển hóa thành nguồn điện 1 chiều. Bộ Inverter hòa lưới có chức năng chuyển đổi nguồn điện một chiều được thành nguồn điện xoay chiều có điện áp và tần số phù hợp với lưới điện của Điện lực.
 
Bộ Inverter hòa lưới còn được kết nối với nguồn điện từ lưới điện của Điện lực cấp vào để hòa 2 nguồn điện với nhau. Nếu nguồn điện mặt trời không đủ cung cấp điện thì sẽ được lấy thêm từ nguồn của Điện lực.
 
Ngược lại, nếu nguồn điện mặt trời dư thừa sẽ phát ngược lên lưới điện của Điện lực và sẽ được cấp cho phụ tải của hộ tiêu thụ khác. Theo đó, công tơ 2 chiều được lắp đặt để đo đếm điện năng tiêu thụ ở cả 2 chiều: chiều nhận từ lưới điện của Điện lực và chiều phát từ điện mặt trời lên lưới điện của Điện lực.
 

---------------------------------------------

Tin tức cùng chuyên mục :

Tin tức khác :