Hỗ trợ trực tuyến
Liên kết website

Bộ Đổi Nguồn Tự Động (ATS)

Chia sẻ :

Trong hệ thống điện việc đảm bảo tính liên tuc cung cấp điện là một yêu cầu hết sức cần thiết cho vận hành đặc biết là trong một số cơ quan hành chính nhà nước, quân đội, sản xuất công nghiệp… Một trong các phương pháp thường được sử dụng để đảm bảo tính năng liên tục cung cấp trong hệ thống điện là sử dung hệ thống chuyển đổi nguồn tự động ( ATS)

ATS là hệ thống điều khiển dùng chuyển đổi phụ tải (Load), đang được cung cấp từ lưới điện chính (Main Utility) sang nguồn dự phòng dùng máy phát điện (Generator) khi nguồn điện chính xảy ra các sự cố (mất điện, mất pha, điện áp nguồn giảm quá thấp hay tăng quá cao…). Khi lưới điện hoạt động ổn định bình thường trở lại, hệ thống ATS sẽ chuyển đổi phụ tải vận hành về lưới điện chính và sau đó cắt dừng máy phát điện dự phòng. Ngoài ra hệ thống ATS cũng dùng để chuyển đổi giữa hai nguồn lưới điện với nhau, trong vận hành bình thường hai nguồn này cấp cho phụ tải riêng biệt, khi có sự cố về điện thì có sự chuyển đổi qua lại với nhau.

- Việc chuyển đổi phụ tải từ nguồn điện chính sang nguồn điện dự phòng (hay ngược lại) được thực hiện tự động (nếu chọn chế độ hoạt động AUTO cho hệ thống ATS) hoặc điều khiển bằng tay (nếu hệ thống ATS vận hành ở chế độ MANUAL).

- Sản phẩm ATS phổ biến trên thị trường Việt Nam hien nay là Osung, Socomec(Pháp), Pesco ( Hàn Quốc) , va  thường có thêm các bộ điều khiển chuyên dụng  .

---------------------------------------------

Tin tức cùng chuyên mục :

Tin tức khác :