Hỗ trợ trực tuyến
Liên kết website

Môi trường khám chữa chất lượng

Chia sẻ :

Nỗ lực bảo đảm ổn định nguồn điện chống hạn

Trước tình hình hạn hán đang diễn ra gay gắt, gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sản xuất nông nghiệp cũng như sinh hoạt của người dân, Công ty Điện lực Đắk Lắk (PC Đắk Lắk) đã có những nỗ lực ưu tiên nguồn điện phục vụ nhu cầu chống hạn của người dân.

Để thực hiện tốt việc cung ứng điện trong mùa khô này, ngay từ đầu mùa mưa năm ngoái, Điện lực huyện Ea Kar đã chủ động triển khai nhiều biện pháp nhằm bảo đảm cấp điện ổn định cho nhu cầu sản xuất và sinh hoạt của người dân trên địa bàn.

Theo đó, đơn vị đã tích cực đẩy nhanh tiến độ đầu tư xây dựng, sửa chữa lớn; kiểm tra bảo trì, bảo dưỡng lưới điện và thiết bị nhằm phát hiện và xử lý kịp thời các sự cố xảy ra khi phụ tải tăng cao.

Ông Trần Văn Dũng, Phó Giám đốc Điện lực Ea Kar cho biết, hiện nay, đơn vị đang quản lý 470 trạm biến áp. Trong năm qua, đơn vị đã cải tạo, xây dựng mới trên 70 trạm biến áp với công suất từ 110 KVA trở lên, thay thế 6 km đường dây hạ thế thiếu an toàn, cải tạo và nâng tiết diện hàng chục km đường dây dẫn… bảo đảm nguồn cung cấp điện đầy đủ, ổn định cho người dân, nhất là trong mùa khô, nhu cầu sử dụng điện tăng đột biến.

 


Công nhân Điện lực Krông Năng đang lắp đặt đường dây dẫn mới đoạn qua xã Ea Hồ.

Với sự nỗ lực quyết tâm không ngừng của ngành điện nói chung và Điện lực Ea Kar nói riêng nhằm đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của khách hàng, đến nay, hệ thống lưới điện trên địa bàn tương đối hoàn chỉnh, bảo đảm nguồn cung ổn định, thường xuyên 24/24 cho nhu cầu của người dân, nhất là điện sản xuất và điện sinh hoạt.Bên cạnh đó, để đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của người dân về việc sử dụng riêng biệt hệ thống điện sinh hoạt và điện sản xuất, trong năm 2015, đơn vị đã tiếp nhận hồ sơ yêu cầu và lắp đặt mới 1.500 công- tơ điện đến tận từng hộ gia đình có nhu cầu.

Đối với Điện lực huyện Krông Năng, bên cạnh việc đầu tư, nâng cấp, sửa chữa lưới điện trên địa bàn theo kế hoạch chung của ngành điện thì đơn vị cũng đẩy mạnh tuyên truyền sử dụng điện tiết kiệm và được sự đồng tình, ủng hộ của khách hàng.

Ông Nguyễn Thanh Sang, Giám đốc Điện lực Krông Năng khẳng định: “Mùa khô năm nay, Điện lực Krông Năng cam kết bảo đảm nguồn điện liên tục, ổn định trên địa bàn. Hy vọng sẽ giảm bớt được “gánh nặng” chống nóng, chống hạn của chính quyền và người dân nơi đây.

Trước tình hình hạn hán diễn ra gay gắt trên địa bàn, Công ty Điện lực Đắk Lắk đã chỉ đạo điện lực các huyện, thị xã, thành phố ưu tiên cấp điện tại các trạm bơm tưới. Các trường hợp sự cố phải cắt điện để phục vụ công tác sửa chữa thì nhanh chóng chuyển nguồn dẫn điện từ trạm biến áp khác qua, nhằm bảo đảm những nơi phục vụ bơm tưới chống hạn và sinh hoạt luôn ổn định ở mức cao nhất.

Đặc biệt, đối với các vùng thâm canh lúa nước và cây cà phê, từ đầu mùa khô, các đơn vị trực thuộc đã căn cứ tình hình thực tế, chủ động triển khai phương án chống quá tải, tiến hành nâng dung lượng tải tại các trạm biến áp, trạm phụ tải và đường dây dẫn một cách hợp lý.

Ông Tạ Minh, Phó Giám đốc Công ty Điện lực Đắk Lắk cho biết, hiện Công ty đang quản lý, vận hành trên 9.000 km đường dây trung, hạ áp, 6 trạm biến áp trung gian, 3.706 trạm biến áp phụ tải và gần 500.000 khách hàng sử dụng điện.

Trong năm 2015, Công ty đã đầu tư trên 223 tỷ đồng để nâng cấp, thay thế mới 174,8 km đường dây trung áp, 347,7 km đường dây hạ áp, 641 trạm biến áp với tổng dung lượng 142.030 kVA; 1.000 cụm bù hạ áp với tổng dung lượng 17.335 kVAr. Đến nay, hệ thống điện trên địa bàn tỉnh đã phát triển rộng khắp, đưa điện lưới quốc gia về 100% xã. Tỷ lệ thôn, buôn có điện đạt 99%, bảo đảm cấp điện cho các phụ tải quan trọng.

Theo: Báo Đắc Lắc
 

---------------------------------------------

Tin tức cùng chuyên mục :

Tin tức khác :